Kính gửi Quý khách hàng,

Hiện tại trên thị trường xuất hiện website sketchup360.vn của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 360 VIỆT NAM được xuất bản vào tháng 10/2018 có nhiều thông tin gây nhầm lẫn cho người mua bao gồm cả đăng tải thông tin sai sự thật và copy nội dung từ website www.sketchup.com.vn (sketchupbanquyen.com).

Một số thông tin tham khảo:

  1. Sketchup được nhà sản xuất Trimble quản lý và sở hữu từ 2012.
  2. Các nhãn hiệu khác như Microsoft, PTC, Autodesk.. không liên quan và không thuộc quyền sở hữu của Trimble.
  3. PACISOFT là công ty có hơn 8 năm thành lập và kinh nghiệm. Số liệu bán hàng và cuộc họp với các hãng là những bang chứng tin cậy nhất trong việc định vị PACISOFT.
  4. Từ 2015 – 2018, PACISOFT là đối tác, đại lý duy nhất cung cấp SketchUp tại Việt Nam thông qua thỏa thuận với NPP tại Mỹ.
  5. Đến 8/2018, Trimble chỉ có duy nhất 1  nhà phân phối khu vực Đông Dương là Konia.
  6. Website www.sketchup.com.vn thuộc quyền sở hữu của PACISOFT Vietnam được biên tập, biên dịch nội dung chính thống và độc quyền nhiều Pages thông tin từ đầu 2016. Đến 10/2018, domain chính thức trỏ về sketchupbanquyen.com với nội dung website hoàn toàn giữ nguyên.

Dựa vào những thông tin được đăng tải trên Sketchup360.vn. Đội ngũ PACISOFT đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu 04 nội dung sau:

1/ Quan hệ đối tác của Tech360 (sketchup360.vn) với Trimble Inc

2/ Quan hệ đối tác của Tech360 và Microsoft, PTC, Autodesk..

3/ Số lượng License bán ra của Tech360 và số khách hàng mà Tech360 có được theo lời giới thiệu https://sketchup360.vn/tech360-viet-nam

4/ Nội dung biên tập của Sketchup360.vn so với PACISOFT.vn và Sketchup.com.vn

1/ Tech360 có quan hệ đối tác như thế nào với Trimble Inc?

Có 2 cách để kiểm tra. Thông qua Reseller Portal & Thư xác nhận từ hãng

  • Theo như kiểm tra taị hệ thống Sketchup Reseller Portal, không có tên Tech360
  • Và cũng không có xác nhận nào từ Chee Leng Liu  – Quản lý Sketchup KV Đông Nam Á qua email hay văn bản

Như vậy, Tech360 không phải là đại lý, nhà phân phối của Trimble như lời quảng cáo, giới thiệu trên www.sketchup360.vn.

Nhưng thuật ngữ như “Đối tác chiến lược” chỉ dành cho các đơn vị có những đóng góp nhất định về thị trường, khách hàng, phát triển kỹ thuật cho Trimble… do đó ở trong tình huống này, sử dung thuật ngữ Đối tác chiến lược là chưa hợp lý.

2/ Tech360 có phải là đại lý/ đối tác của Microsoft, Autodesk hay PTC không?

Cũng bằng phương pháp kiểm tra trên, chúng tôi nhận thấy Tech360 không được công nhận và chứng nhận là đối tác của các nhãn hàng trên. Do vậy, việc đăng tải thông tin sai sự thật khiến cho người mua hàng sẽ bị nhầm lẫn với các đối tác đang kinh doanh chân chính khác.

3/ Số lượng giấy phép bán ra của Tech 360

Trên website Sketchup360 có ghi với 10,000 giấy phép bán ra hiện không có 1 dẫn chứng cụ thể và xác nhận chính thống từ Trimble,  và có thể hoàn toàn sai sự thật. Theo như trao đổi với Mr Liu, cả Đông Nam Á cũng chưa đến 10,000 giấy phép được bán ra mỗi năm.

Theo đó, con số 500+ khách hàng là không có cơ sở với 1 công ty có tuổi đời rất trẻ như Tech360 và nhân sự khiêm tốn.

4/ Nội dung biên tập trên Sketchup360 đã COPY từ Skethchup.com.vn

Qua nhiều năm phát triển, PACISOFT đã xây dựng được rất nhiều nội dung có giá trị và phong phú, từ biên dịch đến biên tập hoàn chỉnh, giúp nhiều KH dễ dàng nắm bắt được thông tin, chính sách cấp phép bản quyền phần mềm. Tuy nhiên, một số đơn vị đang bán bản quyền phần mềm lạị ngang nhiên vi phạm nội dung bản quyền của Pacisoft.

Dưới đây là  một số dẫn chứng mà Sketchup360.vn (được xây dựng từ tháng 10/2018) đã copy từ Sketchup.com.vn (được xây dựng từ 01/2016)

 

Qua những thông tin trên, chúng tôi mong muốn thông báo đến quý khach hang và đối tác của Pacisoft để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc khi mua phần mềm bản quyền.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh khác cũng nên chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền và nội dung từ PACISOFT.