09/03/2017 – Các nhà render trên thế giới vui mừng; Bạn bè của chúng tôi tại Chaos Group vừa phát hành V-Ray 3 for SketchUp được mong đợi từ lâu. Và … nó tương thích với SketchUp Pro 2017.

Nếu bạn không biết, V-Ray for SketchUp là một tiện ích rendering nâng cao sử dụng mô phỏng photon để tạo ra các hình ảnh photoreal 2D và 360 degree stereoscopic exports cho tai nghe VR.

V-Ray 3 for SketchUp mới được thiết kế lại cho các kiến trúc sư muốn tập trung vào thiết kế mà không yêu cầu phức tạp về mặt kỹ thuật.

Vray3forsketchupwebnews 1140x769

V-Ray 3 for SketchUp được thiết kế lại từ đầu – được xem như lột xác hoàn toàn. Nó hoàn hảo cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế muốn tập trung vào sự sáng tạo mà không phải lo lắng về các chi tiết kỹ thuật. Giao diện người dùng mới trực quan và đơn giản, cài đặt nhanh, cấu hình, điều chỉnh dễ dàng, bố trí chức năng hợp lý. Cấu hình  để tận dụng tối đa phần cứng CPU và GPU mới nhất. Với một bộ công cụ sáng tạo đầy đủ, V-Ray có thể hiển thị mọi thứ và mọi thứ – từ mô hình thiết kế nhanh đến những cảnh 3D chi tiết nhất.

Bộ icon mới

Vray 3.4 đã thay bộ icon gắn bó từ phiên bản đầu tiên bằng 1 style “phẳng” thời thượng – trông đơn giản và hiện đại. Gồm có 3 tool là V-Ray Rendering and Options, V-Ray Objects và V-Ray Lights. TO và rõ ràng là điểm dễ dàng nhận thấy ở icon mới.

Giao diện người dùng ( user interface ) hoàn toàn mới

Giao diện được thiết kế lại bắt mắt hơn, toàn bộ được phủ tone đen xám. Tương tự giao diện 3Ds Max. Tất cả phần điều khiển vật liệu, ánh sáng, setting, proxy đều quy về 1 mối là V-Ray Asset Editor.

 Tốc độ mở file nhanh hơn

Ở bản Vray 2.0, mở file lớn khá khó khăn. Vray 3.4 đã tăng tốc độ mở file lên rất nhiều so với trước đây tới 50%.

Tốc độ phản hồi nhanh

Render ở phiên bản mới nhanh hơn so với bản 2.0. Ở Vray 3.4 SketchUp, tốc độ phản hồi gần như là ngay lập tức. Bạn bấm nút render, chỉ mất vài giây để cửa sổ Frame Buffer hiện lên và bắt đầu render. Cảm giác rất đã!

Tốc độ render vượt trội

Mình thử render với Vray SUN và HDRI thì nhận thấy rằng SUN cho tốc độ nhanh hơn HDRI. MinUp có thử vài lần thì thấy khi dùng Vray SUN thời gian render giảm đi 1/2. Tuy nhiên thì ánh sáng của Vray Sun sẽ khó chỉnh hơn là HDRI.

Tích hợp bộ vật liệu cơ bản được thiết lập sẵn

Việc tạo vật liệu giờ đây sẽ dễ dàng hơn với thư viện mẫu chính chủ từ Chaogroup. Bạn sẽ có một số vật liệu phổ biến được tích hợp vào Vray. Ví dụ như: car paint, glass, metal, plastic,…. Việc còn lại của bạn là tùy biến lại chút cho phù hợp với cá nhân.

Khám phá thêm tại: https://www.chaosgroup.com/vray/sketchup

V-Ray for SketchUp đã nâng cấp các redering  tiên tiến để tạo ra những hình ảnh photoreal 2D  và stereoscopic  360 độ kết nối với headsets. VR  bằng các mô phỏng photon.

Chúng tôi mong rằng Chaos Group sẽ  là  nguồn truyền cảm hứng với phương châm ‘simple is best’. Người sử dụng có thể truy cập V-Ray dể dàng hơn với giao diện đơn giản.

Giao diện đã có những đổi mới giúp người dùng dể sử dụng hơn với những phiên bản đã phát hành trước đó nhưng vẫn không giúp cho phiên bản này mạnh hơn vì vẫn còn tồn tại những hạn chế nếu bạn sử dụng.